Hỗ trợ: 02613 545 662

Tổng công ty tân cảng Sài Gòn tri ân mẹ việt nam anh hùng tại Gia Lai, Kon Tum

2018-09-24 15:51:52

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn là doanh nghiệp QPAN thuộc Quân chủng Hải quân, với 2 nhiệm vụ chính trị trung tâm là QSQP và SXKD, đóng quân ở nhiều địa bàn trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cam Ranh, Quy Nhơn, Hải Phòng, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre, An Giang…

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã khẳng định và giữ vững uy tín thương hiệu, hiện là nhà khai thác cảng biển hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị trí trong khu vực và thế giới, chiếm 93% thị phần container xuất nhập khẩu khu vực TP. Hồ Chí Minh, trên 50% thị phần cả nước, TOP 25 cảng container lớn và hiện đại nhất thế giới.

Từ tháng 10/2014, Tổng công ty chính thức thành lập và tổ chức ra mắt “Quỹ phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân liệt sỹ”. Sau 3 năm hoạt động, đến nay Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng tổng số 266 mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân liệt sỹ (hiện còn sống 204 mẹ) của 15 tỉnh, thành phố.

Tại Gia Lai và Kon Tum, đã công bố quyết định của Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 10 mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Gia Lai và 6 mẹ tại tỉnh Kon Tum. Đồng thời, trao quyết định và quà cho 16 mẹ, quà cho thân nhân liệt sỹ (trong đó có 2 mẹ tại Kon Tum đã qua đời).

Chương trình phụng dưỡng, bao gồm kinh phí phụng duỡng mỗi mẹ là 500.000 đồng/tháng. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà các mẹ dịp 27/7: 2,5 triệu/người; quà tết Âm lịch: 3,5 triệu/người; quà Ngày thành lập Cảng 15/3: 500.000 đồng/người; ngoài ra còn thăm hỏi khi các mẹ ốm đau, nằm viện; tổ chức phúng viếng và hỗ trợ tang lễ 6 triệu mỗi mẹ.

Đại diện cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Đại tá - Chủ nhiệm Chính trị Lê Cao Thịnh nhấn mạnh, với phương hướng xây dựng Quân cảng Sài Gòn “Cách mạng, chính quy, hiện đại, văn minh, nghĩa tình” và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn hiệu quả SXKD với trách nhiệm cộng đồng; nhằm góp phần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động công tác dân vận của Đảng, phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ - Người Chiến sỹ Hải quân, đóng góp tích cực vào kết quả công tác tuyên truyền biển, đảo gắn với tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn luôn quan tâm sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nói chung, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ nói riêng.

Ngoài thực hiện các nội dung quy chế phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tuyên truyền biển đảo, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã tích cực kết hợp thực hiện một số nội dung công tác dân vận như tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, xây dựng Nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Ayun Pa và huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai; xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện ĐăkHà, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của cán bộ, chiến sỹ đối với mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân của các liệt sỹ; góp phần bù đắp những hy sinh, mất mát của các mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các liệt sỹ.

( Theo báo Thương hiệu công luận )

Video nổi bật

Xem thêm

Hỗ trợ: 02613 545 662

Đã là thành viên?

Chưa có tài khoản?

Thông báo

Vòng thi thứ nhất: Thi trắc nghiệm cá nhân đã kết thúc

Vòng thi thứ hai: Thi tự luận sẽ sớm được diễn ra

Thành viên mới?