Hỗ trợ: 02613 545 662

Một số kết quả nổi bật trong phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Với Quân cảng Sài Gòn

2018-10-09 09:46:39

Sau hơn 01 năm triển khai Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông với Quân cảng Sài Gòn, công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới; chú trọng đưa thông tin về cơ sở; gắn công tác tuyên truyền với các hoạt động dân vận, vì an sinh xã hội.

Triển khai Chương trình phối hợp giữa Tỉnh ủy Đắk Nông và Đảng ủy Quân chủng Hải quân (ký kết ngày 20/7/2017 tại thị xã Gia Nghĩa), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông và Quân cảng Sài Gòn (là hai đơn vị được Tỉnh ủy và Quân chủng Hải quân giao trực tiếp phối hợp triển khai chương trình) đã khẩn trương cụ thể hóa thành Kế hoạch phối hợp hàng năm giữa hai đơn vị, với các nội dung công việc tập trung vào hoạt động tuyên truyền miệng, tổ chức thi tìm hiểu biển, đảo; các hoạt động dân vận, vì an sinh xã hội tại các đơn vị cấp huyện, cấp xã, trường THPT, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo.

Nổi bật là, từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2018, Quân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các huyện Đắk Rlấp, Đắk Song, Đắk Mil, Krông Nô, Cư Jut, thị xã Gia Nghĩa, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh tổ chức được 13 Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho 3.500 lượt người nghe.

Gắn công tác tuyên truyền với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, vì an sinh xã hội, từ năm 2017, Quân cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng trọn đời 08 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn... Mẹ), với tổng số tiền phụng dưỡng năm 2017 là 78 triệu đồng. Đồng thời, Quân cảng Sài Gòn đã trao tặng 310 phần quà trị giá 250 triệu và 03 căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu/căn đến các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào DTTS nghèo, các em học sinh vượt khó trên địa bàn tỉnh, góp phần thắt chặt tình cảm quân - dân, làm cho hình ảnh người chiến sỹ Hải quân trở nên gần gũi, thân thương hơn trong lòng đồng bào các dân tộc Đắk Nông.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh, nhằm khắc sâu hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về chủ quyền biển, đảo, ngày 28/9/2018 tại thị xã Gia Nghĩa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Quân cảng Sài Gòn và các đơn vị liên quan đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” trên địa bàn tỉnh, với 03 vòng thi, dự kiến tổng kết, trao giải trong Quý I/2019.

                                                                                                              

Video nổi bật

Xem thêm

Hỗ trợ: 02613 545 662

Đã là thành viên?

Chưa có tài khoản?

Thông báo

Vòng thi thứ nhất: Thi trắc nghiệm cá nhân đã kết thúc

Vòng thi thứ hai: Thi tự luận sẽ sớm được diễn ra

Thành viên mới?