Hỗ trợ: 02613 545 662

Giới thiệu cuộc thi

2018-10-09 16:19:20

Biển đảo là một phần lãnh thổ máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc ta trường tồn và phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội XII của Đảng chỉ rõ: “Phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, tranh thủ tối đa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”. Đó là ý chí, quyết tâm không gì lay chuyển được của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đắk Nông không có biển, nhưng với tinh thần “tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông luôn một lòng hướng về cán bộ, chiến sĩ hải quân và ngư dân đang ngày đêm bám biển, canh giữ chủ quyền biển, đảo. Đã có nhiều đoàn công tác của tỉnh đi thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ hải quân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam. Đắk Nông cũng đã tổ chức thành công Triển lãm trưng bày bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, thông qua cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, phong trào “Góp đá xây Trường Sa” cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã quyên góp nhiều tỷ đồng để chung tay, góp sức vì chủ quyền biển, đảo.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền biển đảo trên địa bàn tỉnh; nhằm khắc sâu hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về chủ quyền biển, đảo; củng cố niềm tin, sự đồng thuận với các chủ trương, biện pháp bảo vệ, phát triển biển, đảo của Đảng, Nhà nước; kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Quân cảng Sài Gòn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Đắk Nông và các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Đây là Cuộc thi có nhiều điểm mới, không chỉ về hình thức dự thi, mà còn về mức độ bao quát của vấn đề cần tìm hiểu. Để đến được vòng nguyệt quế vinh quang, người dự thi phải trải qua 03 vòng thi với 03 hình thức thi khác nhau: thi trắc nghiệm trực tuyến; thi viết dạng tự luận và thi thuyết trình chủ đề tự luận. Thể lệ cụ thể các bạn tìm hiểu  ở website chính thức của Cuộc thi. Đây là Cuộc thi có số lượng giải thưởng nhiều nhất và giá trị giải thưởng lớn nhất so với các cuộc thi tìm hiểu tổ chức ở Đăk Nông từ trước đến nay, dự kiến có khoảng 60 giải thưởng ở 3 vòng thi. Đặc biệt là thí sinh đạt giải nhất ở hai bảng sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi đề xuất với Quân chủng Hải quân cho đi thăm cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên biển trong Quý II/2019. Cuộc thi là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ và hơn tất cả là tình cảm của mỗi công dân Việt Nam đang sinh sống ở Đắk Nông đối với biển, đảo quê hương; với việc bảo vệ toàn vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Video nổi bật

Xem thêm

Hỗ trợ: 02613 545 662

Đã là thành viên?

Chưa có tài khoản?

Thông báo

Vòng thi thứ nhất: Thi trắc nghiệm cá nhân đã kết thúc

Vòng thi thứ hai: Thi tự luận sẽ sớm được diễn ra

Thành viên mới?